Những loại quả bà bầu thèm mấy cũng không nên ăn

Những loại quả bà bầu thèm mấy cũng không nên ănTrái cây rất tốt cho bà mẹ mang thai, tuy nhiên, có một số loại trái cây mà bà bầu dù thèm mấy cũng tuyệt đối không được ăn.

Nhung loai qua ba bau them may cung khong nen an - Anh 1

Dứa: Đối với những bà bầu, nhất là mang thai 3 tháng đầu, không nên ăn những quả dứa. Bởi trong quả dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung, dễ gây sảy thai.

Nhung loai qua ba bau them may cung khong nen an - Anh 2

Quả nhãn: Theo Đông y, do phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

Nhung loai qua ba bau them may cung khong nen an - Anh 3

Mướp đắng (khổ qua): Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ và chất béo, không phù hợp với chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và cho con bú. Ngoài ra, phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết.

Nhung loai qua ba bau them may cung khong nen an - Anh 4

Dưa hấu ướp lạnh: Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Do đó, bà bầu không nên ăn quá nhiều dưa hấu, càng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, dù là ngày hè có oi bức đến đâu.

Nhung loai qua ba bau them may cung khong nen an - Anh 5

Táo mèo: Theo nhiều tài liệu ghi lại, táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non.

Nhung loai qua ba bau them may cung khong nen an - Anh 6

Quả vải: Có hàm lượng đường quá cao, không tốt cho những thai phụ đã từng mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân. Bên cạnh đó, vải có tính nóng nên chị em bầu cần hạn chế không nên bổ sung quá nhiều vào cơ thể.

Nhung loai qua ba bau them may cung khong nen an - Anh 7

Quả đào: Có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng.

Nhung loai qua ba bau them may cung khong nen an - Anh 8

Đu đủ xanh: Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong 1 trái đu đủ xanh có chứa rất nhiều chất gây nguy hiểm cho thai nhi như papain, prostaglandin và oxytocin.Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *